Bí quyết cho phụ nữ hiện đại tận hưởng cuộc sống mỗi ngày

Thứ Năm, 17/10/2019 10:56
Điều quan trọng nhất mà mỗi người phụ nữ cần trang bị cho mình là khả năng tận hưởng cuộc sống. Điều này không chỉ đến từ thái độ mà cần rất nhiều kỹ năng.

Dưới đây là những bí quyết “tuyệt diệu” giúp phụ nữ khám phá được giá trị thật sự của bản thân.

Suy nghĩ tích cực mỗi ngày

Phụ nữ thời nay đã bớt đi vài phần gánh nặng của tam tòng tứ đức. Nhưng những chuẩn mực khắt khe của xã hội choàng lên danh phận phụ nữ chỉ chuyển từ điều lệ này sang yêu cầu khác chứ chưa từng nhẹ nhàng hơn. Phụ nữ là cần mạnh mẽ? Phụ nữ thế kỷ 21 phải có sự nghiệp riêng, biết kinh doanh và làm lãnh đạo? Vậy là để đáp ứng các tiêu chuẩn mới của xã hội, phái đẹp lại tự quăng mình vào những cuộc chạy đua để trở thành người phụ nữ tân thời, bình đẳng, hiện đại và học thức.

Thật ra, cách đúng đắn và nhanh chóng nhất để thay đổi bản thân và trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình là thay đổi quan điểm, suy nghĩ, và cách tư duy. “Suy nghĩ tạo ra hành động. Hành động tạo nên thói quen. Thói quen hình thành tính cách. Và tính cách sẽ định hình số phận.”

Một tư duy đúng đắn và một suy nghĩ tích cực là điều đầu tiên mà một người phụ nữ hiện đại nên trang bị cho bản thân, là nền tảng cơ bản tạo nên một cuộc sống chất lượng.

Làm chủ công việc của bản thân mình

Nhưng phụ nữ không cần trở nên tự lập để mạnh mẽ và gánh vác mọi trách nhiệm một mình. Ý nghĩa thật sự của việc độc lập là giúp phụ nữ khám phá chính mình, xây đắp thêm những giá trị mới cho bản thân và hiểu rõ mình hơn, để sống tự tin và hạnh phúc hơn.

 “Người phụ nữ biết tự lập là người phụ nữ hấp dẫn.”

Vậy chủ động bao nhiêu là đủ, và chia sẻ bao nhiêu là vừa? Chìa khóa nằm khả năng điều chỉnh liều lượng cân đối. Với thời gian - nguồn tài nguyên quý giá nhất - cũng sẽ cần được phụ nữ quan tâm học hỏi “bí quyết” sử dụng sao cho hiệu quả: Hãy chia thời gian của mình cho 4 việc:

Việc xã hội - công việc, sự nghiệp;

Việc cho gia đình - việc nhà, chơi với con, trò chuyện với chồng, người thân hay các nhóm cộng đồng;

Việc cho bản thân - chăm sóc bản thân, làm đẹp hay những gì mình thích;

Việc cho tương lai - tự học hay nghiên cứu một vấn đề mới.

4 nhóm việc này đại diện cho những khía cạnh song hành tạo nên một cuộc sống chất lượng và cân bằng. Khi bạn nỗ lực làm việc, bạn cũng đang dạy cho con mình về tính tự lập và tinh thần không ngừng phấn đấu. Khi bạn quan tâm trò chuyện cùng người bạn đời, bạn cũng đang tận hưởng những phút giây hạnh phúc bên người thân. Khi bạn làm đẹp cho chính mình, cũng là đang gìn giữ hạnh phúc gia đình và giúp sự nghiệp của mình thêm thuận lợi. Không ngừng trau dồi kiến thức, bạn sẽ luôn nguồn cảm hứng sống tích cực của mọi người xung quanh. Hãy lấp đầy cuộc sống của mình bằng những phút giây được sử dụng hiệu quả, đúng đắn và xứng đáng.

Tìm cho mình những trợ thủ đắc lực

Có một quy tắc về việc mua sắm mà phái đẹp nên học tập nửa kia của mình: quan tâm chất lượng hơn số lượng. Giữa hai món đồ đang phân vân, đàn ông không ngại lựa chọn món đồ đắt hơn, có chất lượng tốt hơn. Phụ nữ lại thường có xu hướng lựa chọn món đồ rẻ hơn và mua với số lượng nhiều hơn, tần suất mua sắm dày hơn.

 

Nâng cấp những tiêu chuẩn về sản phẩm của bản thân, lựa chọn những sản phẩm đảm bảo nguồn gốc chất lượng

Nguyên tắc cơ bản để nâng cấp cuộc sống là hãy nâng cấp dần những tiêu chuẩn của bản thân: bắt đầu từ tiêu chuẩn chất lượng của các món đồ mà bạn sử dụng. Đừng ngần ngại mua một chiếc máy có kết hợp thêm tính năng giúp bạn tiết kiệm 10 phút trong căn bếp và đừng nề hà dành thời gian đó để nghe thêm 1 bản nhạc và đọc vài trang sách. Đừng quên lên sẵn cho bản thân và gia đình một danh sách những địa chỉ quen thuộc đúng với nhu cầu và sở thích của cả nhà. Để trong một ngày công việc bận rộn, thời gian không đủ và tinh thần mệt mỏi, bạn vẫn có thể trải nghiệm những tiêu chuẩn cao cấp nhất về chất lượng sản phẩm và dịch vụ, thay vì chấp nhận những lựa chọn vội vàng hời hợt.

Danh sách những địa chỉ quen thuộc đúng với nhu cầu và sở thích của cả nhà sẽ giúp bạn luôn giữ được tiêu chuẩn cao cấp trong trải nghiệm

Theo cách đó, Soya Garden - hệ thống đậu nành chuẩn hữu cơ cung cấp các sản phẩm từ đậu nành hữu cơ chất lương dần dần trở thành một trong những gạch đầu dòng ưa thích nhất trong danh sách những nơi chốn quen thuộc của rất nhiều phụ nữ và gia đình hiện đại, chứng minh được chất lượng xứng đáng với kỳ vọng của thế hệ khách hàng hiện đại, cấp tiến và tiêu chuẩn rất cao từ cung cách phục vụ đến chất lượng sản phẩm.

Xu hướng sống văn minh ngày nay không chỉ là tối giản về vật chất mà còn là việc tối giản những gánh nặng trong tâm hồn, mua sắm ít hơn nhưng tiêu chuẩn cao hơn. Với mong muốn trở thành một phần trong lịch trình cuộc sống bận rộn của phụ nữ hiện đại, Soya Garden theo đuổi những tiêu chuẩn cao nhất trong từng tiểu tiết, mang sản phẩm đậu nành hữu cơ chất lượng cao đến với phụ nữ và gia đình theo cách tiện lợi nhất với hơn 50 cửa hàng trên toàn quốc. Bởi khi bạn biết rằng mình xứng đáng với những điều tốt nhất, thì những điều tốt đẹp nhất sẽ luôn dành cho bạn.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Soya Garden dành tặng ưu đãi đặc biệt đế khách hàng. Xem chi tiết tại đây.

Mobile Sliding Menu